Tags: , Bộ Thông tin và truyền thông

Bộ TT&TT giao ban quản lý nhà nước Quý III/2024 với đối tượng quản lý

Sáng ngày 18/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước Quý III/2024 với các đối tượng quản lý. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình và định hướng hợp tác ASEAN

Chiều ngày 17/10/2024, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về tình hình và định hướng hợp tác ASEAN. Tham dự có các đại diện đến từ Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đài Phát thanh, truyền hình Hà Nội hãy khác biệt để tồn tại và phát triển

Phát biểu nhân Kỷ niệm 70 năm thành lập Đài Phát thanh, truyền hình Hà Nội (14/10/1954 - 14/10/2024), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng Đài phát huy được cái "chất" của truyền hình Thủ đô, kể được những câu chuyện riêng có của một Thủ đô hội tụ tinh hoa, giá trị và khát vọng của Đất nước, của Dân tộc.

Lai Châu hãy là tỉnh tiên phong trong chuyển đổi số

Nhấn mạnh hạ tầng giao thông, thiên tai, giảm nghèo bền vững,… là những vấn đề lớn, bài toán khó của các tỉnh miền núi như Lai Châu, tuy nhiên Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng chuyển đổi số sẽ là giải pháp tháo gỡ những khó khăn này.

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương thăm và làm việc với Sở TT&TT Quảng Ngãi

Sáng ngày 15/10/2024, Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi.

Lời cảm ơn từ Cục Chuyển đổi số Quốc gia đến các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng trên toàn quốc

Cục Chuyển đổi số quốc gia xin chân thành cảm ơn sự tham gia, đóng góp và chia sẻ của các Bác, các Chú, Cô, Dì và Anh, Chị, Em trong hành trình xây dựng xã hội số. Từ những hành động thiết thực, các thành viên đã và đang lan tỏa tinh thần cộng đồng, góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số tới từng người dân.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Cần có đột phá chiến lược cho chuyển đổi số

Chuyển đổi số trở thành trọng tâm trong hoạt động của Đảng, Nhà nước, vì vậy, cần có đột phá chiến lược cho chuyển đổi số để chuyển đổi số góp phần quan trọng vào hoàn thành 2 mục tiêu trăm năm. Đó là đột phá về thể chế số, hạ tầng số, dữ liệu số và cán bộ số.

Bộ TT&TT đồng hành cùng MobiFone tìm không gian phát triển mới

Chiều ngày 11/10/2024, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Tổng Công ty Viễn thông MobiFone. Cùng dự về phía Bộ TT&TT có Thứ trưởng Phạm Đức Long, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, đại diện một số Cục Vụ liên quan của Bộ. Về phía Tổng Công ty MobiFone có ông Nguyễn Hồng Hiển, Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Tô Mạnh Cường, Tổng Giám đốc và các cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến bảo vệ người dân trên không gian mạng

Để tăng cường nâng cao nhận thức cho người dân giảm thiểu các nguy cơ bị lừa đảo trên không gian mạng, từ ngày 10/10/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai Chiến dịch “Kỹ năng nhận diện và phòng chống lừa đảo trực tuyến bảo vệ người dân trên không gian mạng”.

Thông tin cơ sở là hoạt động truyền thông đặc sắc riêng có của Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc trong hoạt động thông tin cơ sở năm 2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định: "Thông tin cơ sở là hoạt động truyền thông đặc sắc riêng có của Việt Nam, là hệ thống truyền thông tiếp cận trực tiếp đến người dân, sử dụng các loại hình thông tin từ đơn giản như tuyên truyền miệng, cổ động trực quan, đến các loại hình thông tin hiện đại, đa phương tiện, đa nền tảng để phổ biến, cung cấp thông tin sát với nhu cầu và văn hoá của người dân ở từng thôn, bản, tổ dân phố, phục vụ hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở".

Từ 8h00 ngày 10/10 bắt đầu diễn ra Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh” năm 2024

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh” năm 2024 sẽ chính thức diễn ra từ 8h00 ngày 10/10 đến 16h30 ngày 30/10/2024.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược hạ tầng số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 9/10/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1132/QĐ-TTg phê duyệt "Chiến lược hạ tầng số đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030". Chiến lược này là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hạ tầng số, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia số hiện đại, thông minh, đồng thời đạt mục tiêu thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và thu nhập cao vào năm 2045.

Bộ TT&TT phát hành bộ tem “Kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới (1874-2024)”

Tổng hội Bưu chính (Tổng Liên minh Bưu chính) được thành lập ngày 10/09/1874 với 22 quốc gia ban đầu tham gia ký Hiệp ước Berne (Thụy Sỹ), sau này được đổi tên thành Liên minh Bưu chính Thế giới (Universal Postal) Liên minh - UPU). Là tổ chức chuyên ngành lớn nhất lâu năm nhất của Liên hợp quốc, đến nay, UPU đã hợp nhất mạng lưới bưu chính bao gồm 192 thành viên. Ngày 23/8/1976, Nước CHXHCN Việt Nam tuyên bố tham gia các hoạt động của UPU.

Luật Công nghiệp công nghệ số: Động lực phát triển kinh tế số và đột phá công nghệ cho Việt Nam

02:08

Chiều ngày 8/10/2024, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trình bày về dự án Luật Công nghiệp công nghệ số, với mục tiêu đưa ngành công nghiệp công nghệ số trở thành một trong những trụ cột chính của nền kinh tế Việt Nam.

60 tên sách được đề xuất xét Giải thưởng Sách quốc gia lần VII

Ban tổ chức Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ VII năm 2024 cho biết, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 60 tên sách trình Hội đồng Sách quốc gia xem xét, trao giải.